Danh mục

Đà Nẵng chọn IBM triển khai "đám mây" cho trung tâm CNTT mới

Thứ ba, 13/11/2012, 09:30 GMT+7

ICTnews - Đà Nẵng vừa lựa chọn nền tảng giải pháp và công nghệ của IBM để xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Ứng dụng CNTT.

Theo thông tin từ IBM Việt Nam, ngày 12/11, Sở TT&TT Đà Nẵng đã chính thức lựa chọn IBM là nhà cung cấp và phối hợp triển khai giải pháp điện toán đám mây Cloud ISDM trong việc xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu Ứng dụng CNTT của thành phố, hướng tới xây dựng giải pháp điện toán đám mây tổng thể cho Chính quyền điện tử Đà Nẵng trong tương lai.

Theo nội dung hợp tác giữa hai bên, Trung tâm bao gồm cơ sở hạ tầng công nghệ, hệ cơ sở dữ liệu được quản trị tiên tiến, một phòng thí nghiệm điện toán đám mây… IBM sẽ cung cấp các giải pháp máy chủ System x, phần mềm quản lý IBM Tivoli Business Service Manager và giải pháp IBM Service Delivery Manager dưới mô hình điện toán đám mây.

Ngoài ra, các giải pháp chuyên ngành của IBM dành cho khối Chính phủ và cho chương trình “Thành phố Thông minh hơn” cũng sẽ được các chuyên gia IBM tư vấn và chuyển giao đến Sở TT&TT Đà Nẵng.

Dự kiến, Trung tâm được đặt tại Công viên Phần mềm Đà Nẵng và đi vào hoạt động trong thời gian gần nhất, trở thành địa chỉ cung cấp các dịch vụ đào tạo về kiến thức CNTT, truyền thông ở mức độ cơ bản và nâng cao cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu nguồn lực CNTT phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.


Người viết : admin

 In bài viết  Gửi cho bạn bè Lưu tin Quay lại