Danh mục

Foxconn lên kế hoạch xây nhà máy ở Mỹ

Thứ hai, 12/11/2012, 15:18 GMT+7

Hãng Foxconn cho biết đang có kế hoạch thành lập các nhà máy sản xuất tại Mỹ. Theo các nhà quan sát thị trường, hiện Foxconn đang xem xét các điều kiện thành lập tại các thành phố của Mỹ như Detroit và Los Angeles.  

Do việc sản xuất các sản phẩm của Apple khá phức tạp, các nhà quan sát thị trường cho rằng những nhà máy mới tại Mỹ của Foxconn sẽ tập trung và sản xuất TV LCD, bởi việc sản xuất TV LCD có tính tự động cao hơn và dễ hơn so với việc sản xuất các sản phẩm của Apple.

Trong khi đó, tại một sự kiện gần đây, Chủ tịch Terry Guo của hãng Foxconn cũng cho biết công ty đang lên kế hoạch về một chương trình đào tạo dành cho các kỹ sư ở Mỹ, đưa họ đến Đài Loan hoặc Trung Quốc để tham gia vào quá trình thiết kế và sản xuất sản phẩm.

Ông Terry Guo cho rằng chương trình này sẽ mang lại cho các kỹ sư một môi trường để học tiếng Trung Quốc, những kinh nghiệm đầu tiên về quy trình sản xuất, đồng thời sẽ rất hữu ích cho các kỹ sư khi họ quay về Mỹ.

Hiện Foxconn đã thảo luận với Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) về một chương trình như thế, Chủ tịch Foxconn tiết lộ. Người viết : admin

 In bài viết  Gửi cho bạn bè Lưu tin Quay lại